500 chiến sĩ Bách khoa lên đường phụng sự cộng đồng trong màu áo Mùa hè xanh

Khẩu hiệu “Chiến sĩ Bách khoa – sẵn sàng, chiến sĩ Bách khoa – xung kích, chiến sĩ Bách khoa – hoàn thành nhiệm vụ” được hơn 500 sinh viên Trường Đại học Bách khoa đồng thanh hô lên đã đánh dấu cho một khởi đầu mới của hành trình Mùa hè xanh lần thứ 34. Chiến dịch năm nay dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 01 tháng từ 1/7/2024 đến 28/7/2024.

Buổi lễ ra quân chiến dịch vừa được tổ chức vào sáng nay 1/7/2024, ngay sau đó các chiến sĩ Mùa hè xanh lên xe xuất phát đến các địa bàn đóng quân, chuẩn bị cho một tháng cống hiến sức trẻ tuy có phần thử thách nhưng hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm và bài học thú vị.

Đến dự lễ ra quân, về phía Thành Đoàn – HSVVN TP.HCM có Đ/c Trần Thu Hà – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn TP.HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM. Về phía Đại học Quốc gia TP.HCM có GS. TS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Giám đốc cùng các trưởng ban.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp đại diện các nhà tài trợ cho chiến dịch mùa này, gồm Công ty Cổ phần (CTCP) Xi Măng Vicem Hà Tiên, INSEE Việt Nam, CTCP Tôn Đông Á, CTCP TNHH Thương mại và Dịch vụ Phát Tiến, Công ty Sika Hữu Hạn Việt Nam, Tổng công ty Điện lực TP.HCM, Công ty TNHH KORCA Việt Nam, Quỹ từ thiện xã hội Trí Đức,…. Đại diện chính quyền huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp có Đ/c Huỳnh Minh Thức – Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh Đoàn Đồng Tháp, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Thường trực Chiến dịch Hè tỉnh Đồng Tháp; Đ/c Nguyễn Minh Ngọc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Hồng; Đ/c Phan Công Luận, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện Tân Hồng và lãnh đạo các phòng, ban cũng đến tham dự buổi lễ.

Về phía Trường Đại học Bách khoa có GS. TS. Lê Minh Phương – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng trường; PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo Chiến dịch MHX năm 2024 cùng các thầy Ban Giám hiệu Nhà trường; PGS. TS. Lê Thị Hồng Nhan – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công Đoàn Trường, Phó trưởng ban chỉ đạo CDTN MHX năm 2024 và lãnh đạo các đơn vị. Cùng với đó là sự hiện diện của hơn 500 sinh viên đến từ 13 đội hình của 13 khoa, trung tâm, văn phòng đào tạo và hơn 150 chỉ huy, giám sát, Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy Chiến dịch.

Hô vang khẩu hiệu “Chiến sĩ Bách khoa – sẵn sàng, chiến sĩ Bách khoa – xung kích, chiến sĩ Bách khoa – hoàn thành nhiệm vụ”.

Tiếp nối thành công của 33 mùa chiến dịch trước, Mùa hè xanh Bách khoa năm nay lại đưa các chiến sĩ tình nguyện đến với 05 mặt trận: mặt trận huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp với 400 sinh viên và 150 giảng viên; mặt trận tỉnh Bến Tre với 30 sinh viên; mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh với 500 sinh viên; 01 cán bộ Huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận và 02 sinh viên mặt trận nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Công trình trọng điểm dự kiến được triển khai gồm có:

• Xây dựng 8.000 mét đường giao thông nông thôn tại tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Bến Tre;
  • Lắp đặt và chuyển giao ít nhất 50 camera an ninh phục vụ giám sát các địa bàn dân cư;
  • Tặng 1.000 bóng đèn chuyên dụng thắp sáng các tuyến đường và công trình dân dụng;
  • Xây dựng ít nhất 02 nhà tình thương tại tỉnh Đồng Tháp trao tặng trong chiến dịch;
  • Xây dựng và chuyển giao ít nhất 05 phần mềm và sản phẩm chuyển đổi số;
  • Tổ chức ít nhất 10 lớp học về công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo cho thiếu nhi trên địa bàn;
  • Tặng 100 phần quà và 30 suất học bổng cho gia đình chính sách và học sinh.

Bên cạnh những công trình hữu hình đóng góp giá trị lợi ích kinh tế – xã hội cho địa bàn đóng quân, chiến dịch tình nguyện hè đã trở thành trường học thực tiễn lớn của thanh niên, sinh viên Bách khoa và các thầy cô là cán bộ trẻ, bổ sung nhiều bài học quý, trở thành những kỷ niệm đẹp của thời tuổi trẻ trong mỗi bạn chiến sĩ.

“Đối với các bạn sinh viên, chiến sĩ Mùa hè xanh 2024, tôi hy vọng các bạn sẽ luôn giữ vững tinh thần tình nguyện, lối sống lành mạnh, phấn đấu hết mình đem lại những giá trị góp sức xây dựng nước nhà nói chung và những công trình tại khắp các mặt trận của chiến dịch Mùa hè xanh năm nay”, PGS. TS. Mai Thanh Phong nhắn nhủ.

Các đội hình lần lượt xuất quân.

Đại diện hơn 500 chiến sĩ, bạn Nguyễn Công Khoa – Đội trưởng đội hình Văn phòng Đào tạo quốc tế trân trọng những lời dặn dò của lãnh đạo Nhà trường, xin hứa sẽ nghiêm túc tiếp thu và thực hiện theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo, Ban chỉ huy chiến dịch cũng như nêu cao tinh thần xung kích vì cộng đồng, nỗ lực làm nên thành công rực rỡ của mùa chiến dịch năm nay.

Trong màu áo tình nguyện phủ xanh những nẻo đường, chúc cho các chiến sĩ Bách khoa của chúng ta sẽ giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết như ngày đầu xuất quân, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và có thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình sắp tới.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân:

GS. TS. Lê Minh Phương và PGS. TS. Mai Thanh Phong trao hoa cùng thư cảm ơn cho đại diện đơn vị tài trợ.
Món quà tri ân từ Huyện ủy – UBND Huyện Tân Hồng gửi đến trường ĐH Bách khoa.
Nghi thức trao cờ và phát lệnh xuất quân.
Lãnh đạo Nhà trường, đại diện đơn vị tài trợ, đại diện chính quyền và các thầy cô Trao hoa cho các đội hình.
Các đội hình lần lượt xuất quân.

nguồn: www.hcmut.edu.vn