Trường ĐH Bách khoa tiếp đón và làm việc với Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức

Chiều ngày 10/2/2022, nhân ngày làm việc đầu năm mới Nhâm Dần 2022, đoàn Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) đã đến thăm, làm việc và chúc Tết trường ĐH Bách khoa. Dẫn đoàn có ông Stefan Hase-Bergen- Trưởng Văn phòng đại diện DAAD tại Hà Nội (phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar); TS. Berndt Tilp – Trưởng Trung tâm Thông tin DAAD TP.HCM và ông Trần Thế Bình, nhân viên Trung tâm Thông tin DAAD TP.HCM.

Tiếp đoàn có PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng; TS. Lại Quốc Đạt – Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại; TS. Vũ Anh Quang – Phó trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại; cô Nguyễn Thị Thùy Dương – Chuyên viên phòng Quan hệ Đối ngoại. 

Tại buổi gặp mặt, ông Stefan Hase-Bergen đã gửi lời chúc mừng năm mới đến nhà trường, đồng thời thông báo về những thay đổi trong cơ cấu, chức năng và chuyển giao nhiệm vụ của Cơ quan DAAD tại Việt Nam trong thời gian tới. Theo đó, DAAD thông tin sẽ tạm thời đóng cửa văn phòng đại diện tại TP. HCM, các liên lạc sau này sẽ do VP DAAD tại Hà Nội đảm nhiệm.

Ngoài ra, hai đơn vị cũng trao đổi về hợp tác giữa Cơ quan DAAD với trường ĐH Bách khoa về các hoạt động như: Chương trình trao đổi cán bộ và sinh viên, Chương trình mời giảng viên thỉnh giảng HERDER, Chương trình tài trợ hợp tác nghiên cứu, Chương trinh đại sứ DAAD, Hội thảo tập huấn cho hoạt động hợp tác quốc tế.v.v.

Ông Stefan Hase-Bergen cho biết, trường ĐH Bách khoa là một trong những đối tác quan trọng nhất của Cơ quan DAAD tại Việt Nam. DAAD là cơ quan đại diện cho các trường Đại học Đức để hỗ trợ các quan hệ hợp tác Quốc tế của các trường Đại học Đức với các nước thông qua chương trình trao đổi Sinh viên, trao đổi Khoa học gia qua các chương trình hỗ trợ các dự án và chương trình Học bổng. DAAD đại diện cho trên 230 trường đại học và các viện giáo dục đại học của Đức với hơn 500 văn phòng đại diện ở gần 100 quốc gia.

P. QTTH-TT