Trao tặng Tủ sách Việt Nam cho Trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ trong Lễ Tốt nghiệp chương trình MBA-MCI

Sáng ngày 15/10, tại Hội trường B4, Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 10 tân thạc sĩ chương trình MBA-MCI Khóa 12. Trong khuôn khổ buổi lễ, Trường Đại học Bách khoa đã trao tặng “Tủ sách Việt Nam” cho trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ.

Tiếp nối đó, Lễ khai giảng Chương trình Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) và Chương trình MBA-MCI khóa năm 2023 đón chào 50 tân học viên cũng đã thành công diễn ra.

10 tân thạc sĩ chương trình MBA-MCI khóa 12


 Buổi lễ Tốt nghiệp vinh dự đón tiếp GS. TS. Andreas Hinz – Giám đốc Chương trình MBA của Khoa Kinh doanh, Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ. Về phía Thành Ủy TP.HCM có ông Nguyễn Hồ Hải – Phó Bí thư Thành ủy. Về phía Thành Đoàn TP.HCM có đồng chí Trần Thu Hà – Phó Bí thư, Chủ tịch HSV Việt Nam TP.HCM. Đại diện ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM có đồng chí Phùng Thị Diệu Hương – Ủy viên Ban thường vụ, Bí thư. Trường Đại học Bách Khoa có sự hiện diện của PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, khoa.
 

Sự bắt tay giữa Trường Đại học Bách khoa với thế mạnh đào tạo công nghệ kỹ thuật và Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) vốn nổi tiếng về chất lượng giáo dục trong kinh doanh & quản lý, đã thiết lập thành công chương trình MBA-MCI (Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh). Chương trình đã và đang cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có sự hiểu biết toàn diện về các khía cạnh quản lý trong kinh doanh cho xã hội. Tại buổi lễ tốt nghiệp MBA-MCI khóa 12, đại diện Trường Đại học Bách khoa và FHNW đã trao bằng cho 10 tân thạc sĩ và vinh danh 02 học viên có thành tích học tập xuất sắc toàn khóa.

Trao thưởng 02 học viên nhận giải thưởng đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Mai Thanh Phong khẳng định trong 16 năm qua, mối quan hệ hữu nghị giữa Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) đã phát triển thành mối quan hệ hợp tác quốc tế mẫu mực trong giáo dục và nghiên cứu. “Thông qua chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm giữa hai trường, chương trình MBA-MCI, với khung đào tạo nghiêm ngặt và đội ngũ giảng viên xuất sắc, đã trang bị cho học viên nhiều kỹ năng và kiến thức độc đáo, không chỉ quan trọng cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của học viên mà còn cần thiết để định hình tương lai của kinh doanh toàn cầu”, Hiệu trưởng chia sẻ, kỳ vọng rằng học viên tốt nghiệp MBA-MCI sẽ trở thành người tiên phong cho sự đổi mới và xuất sắc trong các lĩnh vực tương ứng của mình, từ đó tạo ra tác động tích cực cho xã hội.
 

Gửi lời chúc mừng đến các tân Thạc sĩ, TS. Andreas Hinz – Giám đốc chương trình MBA-MCI từ Thụy Sĩ bày tỏ niềm hạnh phúc khi các học viên khóa 12 đã không ngừng nỗ lực trong suốt hai năm qua để hoàn thành khóa học, tiếp tục khẳng định cho uy tín và chất lượng đào tạo của chương trình. 

Tân thạc sĩ Jean Aurea O.Joan gửi lời tri ân đến ban giám đốc chương trình, các giảng viên, các bạn học cùng khóa

Không giấu khỏi niềm xúc động trong khi chính thức cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp MBA-MCI, tân thạc sĩ Jean Aurea O.Joan gửi lời tri ân đến ban giám đốc chương trình, các giảng viên, các bạn học đã luôn đồng hành và tận tình giúp đỡ, đặc biệt khi cô nàng là người ngoại quốc đến sinh sống và học tập tại Việt Nam. Nhớ lại những khó khăn khi phải học online vì ảnh hưởng của đại dịch, những kỷ niệm đẹp cùng các bạn cùng lớp, những kiến thức đã được trang bị, Jean Aurea O.Joan tin rằng đây sẽ là hành trang vững chắc cho cô và các học viên khác vững bước trên con đường sau này.
 

Trong khuôn khổ buổi lễ tốt nghiệp, Trường Đại học Bách khoa đã trao tặng “Tủ sách Việt Nam” cùng các vật phẩm đặc trưng của Việt Nam cho trường đối tác chương trình MBA-MCI –  Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW). “Tủ sách Việt Nam” bao gồm 47 đầu sách, 4 bức tranh và 6 tặng phẩm tiêu biểu giới thiệu những nét tiêu biểu về văn hóa – lịch sử Việt Nam đến bạn bè quốc tế; cung cấp cho độc giả những thông tin chính xác và chi tiết về lịch sử, văn hóa và xã hội của Việt Nam. Tủ sách lần này không chỉ thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Thụy Sĩ cũng như mối quan hệ đối tác giữa hai trường đại học, mà còn là một cơ hội để nước bạn có thể hiểu hơn về văn hóa, con người và lịch sử Việt Nam.

PGS. TS. Mai Thanh Phong trao biểu trưng “Tủ sách Việt Nam” cho GS. TS. Andreas Hinz – Giám đốc chương trình MBA-MCI

Tiếp nối buổi lễ tốt nghiệp là Lễ khai giảng Chương trình Thạc sĩ Quốc tế (BK-IMP) và Chương trình MBA-MCI khóa năm 2023. Năm nay, chương trình MBA-MCI đã thu hút 20 học viên, trong khi đó, Chương trình Thạc sĩ Quốc tế BK-IMP đón chào 30 học viên đến từ các quốc gia khác nhau. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế về giáo dục, Trường Đại học Bách khoa luôn sẵn sàng đón nhận và tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc. Sự lựa chọn Bách khoa của các học viên quốc tế cũng là minh chứng cho thấy năng lực và chất lượng đào tạo của Trường đã gầy dựng trong nhiều năm qua.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tặng giấy khen cho học viên xuất sắc toàn khóa.
Trao tặng học bổng 25% cho tân thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính
Các tân học viên chương trình MBA-MCI và BK-IMP trong lễ khai giảng

Theo: www.hcmut.edu.vn