QUỸ TL-STIFTUNG CHẮP CÁNH SINH VIÊN QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP VƯƠN XA

Mỗi năm có khoảng từ 4 đến 8 sinh viên khoa QLCN qua trường ESB Reutlingen University học trao đổi tín chỉ 6 tháng. Học bổng này được tài trợ hoàn toàn từ quỹ TL-Stiftung. Các bạn sinh viên không chỉ được trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng từ môi trường học tập hàng đầu thế giới, mà còn có nhiều cơ hội khám phá để rèn luyện kỹ năng, học hỏi văn hóa ở nhiều đất nước trong khu vực châu Âu.

Quỹ học bổng TL-Stiftung được sáng lập bởi Ông Bernhard Bruscha và Cô Heidi Nguyen năm 2000. Từ năm 2010 Quỹ đã đồng hành cùng khoa Quản lý Công nghiệp (QLCN) tạo cơ hội học trao đổi tại Trường ESB Reutlingen University (Đức) cho hơn 33 sinh viên khoa QLCN.

Ngoài việc được miễn học phí học trao đổi, mỗi bạn nhận được học bổng 5200 Euro/ học kỳ cho chi phí đi lại và ăn ở trong suốt thời gian học tập. Nhờ cơ hội học tập này, các sinh viên/ cựu sinh viên của Khoa QLCN cũng đã có thêm nhiều cơ hội khác để tiếp tục học tập sau đại học tại Đức cũng như có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp sau này.   

Hơn thế nữa, từ năm 2022, Quỹ TL-Stiftung mở rộng cho đối tượng là sinh viên khoa Máy Tính, Điện Điện tử và Cơ khí qua học trao đổi tại trường Trường OTH Regensburg. Thông qua chương trình trao đổi này, nhiều sinh viên của trường ESB Reutlingen và OTH Regensburg cũng qua Việt Nam tham gia học trao đổi tại khoa QLCN, trường ĐHBK học chung với các bạn sinh viên chương trình tiếng Anh.

Với sứ mệnh hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh học bổng trao đổi tại Đức, Quỹ TL-Stiftung cũng trao học bổng để hỗ trợ cho mỗi sinh viên ĐHBK có hoàn cảnh khó khăn từ 10 triệu đến 15 triệu đồng/năm, tổng giá trị học bổng mỗi năm từ 150 triệu đến 200 triệu đồng. Có hơn 50 bạn sinh viên ĐHBK nhận được học bổng này trong các năm qua. Học bổng là nguồn khích lệ và động viên các bạn sinh viên nỗ lực học tập cùng như nhận ra trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng.  

Khoa QLCN vô cùng trân quý và xin chân thành gửi lời cảm ơn đến Quỹ TL-Stiftung đã hỗ trợ và đồng hành cùng Khoa và sinh viên trong suốt thời gian qua. Sự hỗ trợ này không dừng lại ở khía cạnh tài chính mà còn giúp mở ra những cơ hội hợp tác khác đóng vai trò làm bàn đạp giúp các bạn sinh viên trở nên bản lĩnh hơn và vươn xa hơn trong tương lai.

  • Học bổng trao đổi ESB đã mở (Hạn nộp: 09/10/2023), vui lòng xem thêm tại: https://bom.so/nlOy3F
  • Buổi SIMTALK chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm học tập tại ESB, diễn ra lúc: 19:00-21:00, ngày 10/9/2023, vui lòng xem thông tin và đăng ký tại: https://bom.so/f2rly1
  • Học bổng hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (Hạn nộp: trước 15/10/2023), xem thông tin ứng tuyển tại: https://forms.gle/4r8QDujr6am3tTJGA