Phiên họp Hội đồng trường Trường ĐH Bách khoa lần X

Chiều ngày 03/11/2023, Hội đồng trường Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG-HCM đã tổ chức phiên họp lần X nhằm báo cáo tình hình hoạt động của Trường trong quý III/2023 và thông qua một số kế hoạch mang tính chiến lược cho thời gian tới. Phiên họp diễn ra với sự tham gia của các thành viên Hội đồng Trường.

Tại phiên họp, PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng đã báo cáo tình hình hoạt động của Trường quý III năm 2023 ở các mảng: (1) công tác đào tạo, bảo đảm chất lượng; (2) công tác nghiên cứu khoa học, quan hệ đối ngoại; (3) cơ sở vật chất; (4) tài chính và một số công tác khác. Các kết quả thực hiện nghị quyết tại kỳ họp Hội đồng Trường lần IX (23/06/2023) cũng được trình bày tại phiên họp lần này.

Hội đồng đã nghiêm túc xem xét và đánh giá các kết quả đạt được, đồng thời cùng thảo luận để đề xuất các phương án khắc phục những hạn chế đặc biệt là về cơ chế, thủ tục hồ sơ,…. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng đã trực tiếp giải đáp thắc mắc và thông tin trước Hội đồng các phương án khả thi nhằm giải quyết một số bất cập liên quan đến tuyển sinh, đào tạo, chỉnh trang cơ sở vật chất, xây dựng hoàn chỉnh cơ sở dữ liệu,…

PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng trực tiếp giải đáp thắc mắc và thông tin trước Hội đồng các phương án khả thi nhằm giải quyết một số bất cập.

Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đã thông qua 02 kế hoạch lớn gồm (1) kế hoạch Tài chính năm 2024 và bổ sung danh mục đầu tư năm 2023 và (2) kế hoạch chiến lược Trường Đại học Bách khoa giai đoạn 2021-2025 (rà soát và điều chỉnh giữa kỳ).

Chia sẻ tại phiên họp, PGS. TS. Phan Thanh Bình – nguyên Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục Quốc hội, nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM, nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng – nhấn mạnh rằng định vị Trường ĐH Bách khoa là cơ sở giáo dục đào tạo lớn trên cả nước và là mảnh ghép quan trọng của Đại học Quốc gia HCM, Hội đồng Trường cần nỗ lực hơn nữa trong việc xem xét kỹ các yếu tố tác động đến sự phát triển chung của Nhà trường và ĐHQG-HCM, dùng trí tuệ của Hội đồng để tham mưu, tư vấn các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của các hoạt động chiến lược, nhất là về đào tạo và tuyển sinh.

GS. TS. Lê Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đại diện kết luận các nội dung then chốt trong cuộc họp, đồng thời cho biết sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội đồng, hướng đến hoàn thiện hơn các công tác sẽ triển khai trong quý IV năm 2023.

Hội đồng thảo luận về các kết quả đạt được và phương hướng giai đoạn tới.
PGS. TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng báo cáo tình hình hoạt động của Trường quý III năm 2023.
ThS. Mai Thị Thùy Hương – Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính báo cáo về kế hoạch tài chính.
TS. Võ Đại Nhật – Trưởng phòng Khảo thí & Bảo đảm Chất lượng trình bày kế hoạch chiến lược Trường giai đoạn 2021-2025 (rà soát và điều chỉnh giữa kỳ).
Hội đồng tiến hành biểu quyết.

Nguồn: www.hcmut.edu.vn