Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm và Tri ân Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa

Chiều nay, 25/01/2024, Trường Đại học Bách khoa long trọng tổ chức buổi Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm và Tri ân Phó Hiệu trưởng, trao quyết định bổ nhiệm lại PGS. TS. Trần Thiên Phúc và quyết định bổ nhiệm PGS. TS. Phạm Trần Vũ giữ chức Phó Hiệu trưởng, đồng thời tri ân 02 nguyên Phó Hiệu trưởng là PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo và PGS. TS. Lê Văn Thăng.

PGS. TS. Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG trao quyết định bổ nhiệm lại PGS. TS. Trần Thiên Phúc.
PGS. TS. Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG trao quyết định bổ nhiệm PGS. TS. Phạm Trần Vũ.

Tham dự buổi lễ, về phía ĐHQG-HCM có PGS. TS. Vũ Hải Quân – Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương Đảng, Bí Thư Đảng ủy – Giám đốc; TS. Lê Thị Anh Trâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức Đảng ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; PGS-TS. Ngô Thị Phương Lan – Ủy viên Thường vụ BCH Đảng bộ; PGS.TS. Lê Thị Hồng Nhan – Phó Chủ tịch Công đoàn.

Về phía nguyên lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa có sự hiện diện của NGND.GS.TS. Phan Thị Tươi – Nguyên Hiệu trưởng. Đại diện BKA, ông Hồ Minh Trí – Phó Chủ tịch Thường trực cùng các thành viên BKA cũng đã đến dự. Về phía Trường Đại học Bách khoa có GS. TS. Lê Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS. TS. Mai Thanh Phong – Ủy viên thường vụ Đảng ủy ĐHQG-HCM, Hiệu trưởng cùng các Phó hiệu trưởng và lãnh đạo các khoa, phòng, cán bộ – viên chức Trường.

Căn cứ sự tín nhiệm của tập thể lãnh đạo ĐHQG-HCM, của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và toàn thể viên chức Trường Đại học Bách khoa, vừa qua, Hội đồng đại học ĐHQG-HCM đã có nghị quyết công nhận và Giám đốc ĐHQG-HCM đã có các Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa: quyết định bổ nhiệm lại PGS. TS. Trần Thiên Phúc và quyết định bổ nhiệm PGS. TS. Phạm Trần Vũ.

PGS. TS. Trần Thiên Phúc đảm nhiệm vị trí Phó Hiệu trưởng Nhà trường từ năm 2011 đến nay. Đối với PGS. TS. Phạm Trần Vũ, quyết định bổ nhiệm giữ chức Phó Hiệu trưởng của thầy bắt đầu có hiệu lực từ ngày 16/01/2024.

PGS. TS. Vũ Hải Quân chia sẻ giao nhiệm vụ.

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS. TS. Vũ Hải Quân khẳng định là trường thành viên nòng cốt của ĐHQG-HCM, Trường Đại học Bách khoa luôn có những đóng góp lớn trong việc thực hiện các mảng chiến lược của ĐHQG như quản trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học. Giám đốc ĐHQG đặc biệt đánh giá cao các thành tích nổi bật của Trường Đại học Bách khoa về quốc tế hóa giáo dục, kiểm định chất lượng, công bố khoa học,… đồng thời cho biết đây cũng chính là trọng trách lớn đối với tập thể lãnh đạo Nhà trường để có thể phát huy hơn nữa vai trò lá cờ đầu của Trường Đại học Bách khoa, song song đó chủ động tham mưu cho lãnh đạo ĐHQG cùng thực hiện có hiệu quả những chiến lược chung.

Thay mặt hai Phó Hiệu trưởng được bổ nhiệm, PGS. TS. Trần Thiên Phúc gửi lời cảm ơn sự tín nhiệm của ĐHQG-HCM và tập thể lãnh đạo, cán bộ – viên chức Nhà trường, đồng thời khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu các nhiệm vụ được giao từ lãnh đạo ĐHQG. PGS. TS. Trần Thiên Phúc cũng bày tỏ lòng tri ân đến các thế hệ tiền nhiệm đã xây dựng nền tảng phát triển cho Trường Đại học Bách khoa để tập thể lãnh đạo hôm nay có thể kế thừa và phát huy. “Chúng tôi luôn ý thức được trọng trách của bản thân và tin rằng, bằng sự chỉ đạo của cấp trên, sự đồng hành của các đối tác, sự ủng hộ của tập thể Trường ĐH Bách khoa, chúng tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng môi trường học tập chuẩn mực, sáng tạo cho sinh viên, nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhà trường, tạo nguồn lực mạnh mẽ cho sự phát triển của ĐHQG-HCM”, thầy Phúc chia sẻ.

GS. TS. Lê Minh Phương và PGS. TS. Mai Thanh Phong tặng hoa tri ân PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo.
GS. TS. Lê Minh Phương và PGS. TS. Mai Thanh Phong tặng hoa tri ân PGS. TS. Lê Văn Thăng.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Bách khoa vô cùng biết ơn và trân trọng ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của 02 nguyên Phó Hiệu trưởng là PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo và PGS. TS. Lê Văn Thăng. PGS.TS. Nguyễn Danh Thảo đã từng kinh qua nhiều vai trò quan trọng như Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đối với PGS. TS. Lê Văn Thăng, thầy đã được điều động giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG-HCM.

Những cống hiến của các thầy trong suốt thời gian qua là góp phần thúc đẩy Trường Đại học Bách khoa tiến xa hơn nữa. Kính chúc PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo và PGS. TS. Lê Văn Thăng sẽ có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và thành công trong chặng đường phía trước.

Kính chúc PGS. TS. Trần Thiên Phúc và PGS. TS. Phạm Trần Vũ sẽ có nhiều sáng tạo với những chiến lược, tầm nhìn, giá trị mới cho công việc và cho sự phát triển của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại diện BKA ông Hồ Minh Trí tặng hoa tri ân PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo.
Đại diện BKA ông Hồ Minh Trí tặng hoa tri ân PGS. TS. Lê Văn Thăng.

Nguồn: www.hcmut.edu.vn