Ký kết với Kühne Logistics University và nâng cao đào tạo Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng

Chiều ngày 28/5/2024, đoàn công tác Kühne Logistics University, Đức (KLU) do GS. Andreas Kaplan – Hiệu trưởng dẫn đoàn đã đến trao đổi và ký kết hợp tác với Trường Đại học Bách khoa.

KLU đứng đầu trong số các trường kinh doanh hàng đầu tại Đức, Áo và Thụy Sĩ: 4,5 đến 5 sao trong tất cả các hạng mục (Xếp hạng Đại học CHE 2023/24) Hạng 9 về sản lượng nghiên cứu tại Đức (Xếp hạng Wirtschaftswoche 2022)

Đại diện Trường Đại học Bách khoa tiếp đoàn có PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo khoa Quản lý Công nghiệp, phòng Đào tạo Sau Đại học, Văn phòng Đào tạo Quốc tế, phòng Quan hệ Đối ngoại.

Được thành lập vào năm 2010, KLU là trường tư thục trẻ trung, năng động với lợi thế đào tạo về logistics và quản lý chuỗi cung ứng, quản trị kinh doanh, phân tích kinh doanh và khoa học dữ liệu,… Hiệu trưởng KLU GS. Andreas Kaplan chia sẻ trong cuộc thảo luận rằng đã đến lúc KLU đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động kết nối quốc tế để tiếp cận nhiều hơn với sinh viên và đối tác quốc tế, đặc biệt tin tưởng Trường Đại học Bách khoa đại diện từ Việt Nam sẽ là đối tác đáng tin cậy để cùng KLU phát triển đào tạo, nghiên cứu.

Đáp lại thiện chí của KLU, PGS. TS. Mai Thanh Phong khẳng định với chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học của Trường Đại học Bách khoa, nhất là trong bối cảnh dịch chuyển từ “ngoài” vào “trong” trường, Nhà trường luôn sẵn sàng nắm bắt các cơ hội hợp tác tiềm năng từ các đối tác nước ngoài nói chung và KLU nói riêng.

Trong lần hợp tác này, KLU và Trường Đại học Bách khoa sẽ xây dựng các chương trình cấp bằng chung về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, trao đổi giảng viên và sinh viên, hợp tác nghiên cứu,…

Trong phạm vi hợp tác, hai bên sẽ xúc tiến việc mở chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics toàn cầu (MSc in Global Logistics and Supply Chain), được liên kết đào tạo bởi KLU và Khoa QLCN, và do KLU cấp bằng.

Hội thảo “Supply Chain for a Sustainable Future” do KLU tổ chức tại Sheraton, 30/6/2024