Ký kết hợp tác với bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Sáng ngày 27/10, đoàn của Trường Đại học Bách khoa có PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị đã đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương để trao đổi và ký kết biên bản hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

PGS. TS. Mai Thanh Phong và BS. Võ Đức Chiến đại diện đôi bên ký biên bản hợp tác.

Đón tiếp đoàn công tác Trường, về phía bệnh viện Nguyễn Tri Phương có BS. Võ Đức Chiến – Giám đốc; BS. Đỗ Tuấn Linh – Phó Giám đốc; TS.BS. Lê Cao Phương Duy – Phó Giám đốc; BS. Lương Công Minh – Phó Giám đốc cùng lãnh đạo các phòng, ban.

PGS. TS. Mai Thanh Phong cho biết buổi lễ ký kết đánh dấu bước hợp tác chính thức giữa Nhà trường và bệnh viện.

Thời gian qua, bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã có những bước đi đầu tiên với Trường Đại học Bách khoa thông qua một số dự án với khoa Quản lý Công nghiệp và Bộ môn Vật lý Kỹ thuật Y sinh (khoa Khoa học Ứng dụng). BS. Võ Đức Chiến cho biết đó chính là tiền đề để đôi bên thúc đẩy hợp tác toàn diện hơn trong tương lai, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số tác động mạnh mẽ đến công tác quản lý, khám – chữa bệnh tại bệnh viện.

Với số lượng và dữ liệu bệnh nhân cực kỳ lớn phải tiếp nhận hàng ngày, bệnh viện Nguyễn Tri Phương luôn cần đến sự can thiệp của công nghệ thông tin để có thể nâng cao độ chính xác và tối ưu hoá quy trình làm việc. Là Trường đi đầu về đào tạo công nghệ kỹ thuật với đội ngũ giảng viên, nhà nghiên cứu giàu chuyên môn, Trường Đại học Bách khoa luôn sẵn sàng phối hợp với bệnh viện Nguyễn Tri Phương để tiến hành các nghiên cứu giúp giải quyết các vấn đề của bệnh viện, theo PGS. TS. Mai Thanh Phong nhận định.

BS. Võ Đức Chiến kỳ vọng các hạng mục hợp tác – khi được hiện thực hóa – sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho bệnh viện nói riêng và ngành Y tế nói chung.

Một số hạng mục tiềm năng mà đôi bên có thể thực hiện như ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh; dashboard về hoạt động tài chính của bệnh viện; xây dựng phần mềm quản lý thuốc, nhắc nhở bệnh nhân; xây dựng bệnh án điện tử; chatbox tư vấn cho bệnh nhân; công tác đánh giá, tư vấn, dự báo hư hỏng thiết bị, bảo trì bảo dưỡng thiết bị; nghiên cứu vật liệu,… Tại buổi lễ, đại diện Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Khoa Quản lý Công nghiệp,.. cũng đã chia sẻ về thế mạnh nghiên cứu tại khoa và đưa ra các đề xuất hợp tác sao cho hiệu quả nhất.

PGS. TS. Mai Thanh Phong đánh giá để có thể cùng triển khai các công việc trên đòi hỏi rất nhiều nguồn lực về vật chất, thời gian, nhân lực,… do đó, cần Nhà trường và bệnh viện tích cực xây dựng các chương trình hành động cụ thể trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS.BS. Lê Cao Phương Duy chia sẻ về những dự án tiềm năng mà đôi bên có thể phối hợp triển khai.
Phần quà lưu niệm đến từ Trường Đại học Bách khoa.
Tham quan Gian hàng yêu thương trong khuôn viên bệnh viện.

Nguồn: www.hcmut.edu.vn