HỌC BỔNG TRAO ĐỔI Trường ESB, ĐH Reutlingen (Đức) HỌC KỲ ĐÔNG 2023 dành cho sinh viên khoa Quản lý Công nghiệp

Trường ESB, ĐH Reutlingen (Đức) sẽ cấp một số suất học bổng trao đổi sinh viên cho SV khoa QLCN học tập 1 học kỳ tại Đức trong học kỳ mùa Đông 2023 (Tháng 9/2023 đến tháng 2/2024). Học bổng này được tài trợ bởi quỹ học bổng TL-Stiftung, dành cho các sinh viên được đề cử bởi khoa QLCN, được chấp thuận bởi trường ESB, và vượt qua vòng phỏng vấn của quỹ TL-Stiftung.

Giá trị học bổng5200 Euro/ 1 học kỳ.

Điều kiện ứng tuyển:

 • Được tuyển chọn và đề nghị bởi khoa Quản lý Công nghiệp, Đại Học Bách Khoa
 • Điểm TBTL cao (GPA >= 7.5)
 • Nói và viết tiếng Anh lưu loát để có thể theo học tại ESB (IELTS 6.0 hoặc tương đương)
 • Biết tiếng Đức là 1 lợi thế.Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Yêu cầu thêm là sinh viên phải đang học năm 2 hoặc năm 3 tại trường, và phải đăng ký học tối thiểu 3 môn học chuyên môn + 1 môn tiếng Đức trong học kỳ trao đổi. Các bạn đăng ký ít nhất 24 ECTS tương đương với 12 tín chỉ tại ĐHBK. Các bạn đã nộp hồ sơ trước đây nhưng không đạt, vẫn có thể nộp lại lần này.

Sinh viên quan tâm điền form theo link https://forms.gle/15FVdNeorxHyUrhX9 trước 16g ngày CHỦ NHẬT (9/4/2023). File đính kèm bao gồm:

 1. Thư trình bày nguyện vọng (cover letter).
 2. CV (tiếng Anh/Đức)
 3. Bảng điểm mới nhất (HCMUT’s Transcript – In từ mybk).
 4. Chứng chỉ tiếng Anh còn hiệu lực.
 5. Thư giới thiệu/ giấy khen/ chứng nhận thành tích khác (nếu có).
 6. Passport.
 7. Hình thẻ mới nhất

Các thông tin thêm về học bổng, mẫu application form, các khóa học sẽ mở trong học kỳ exchange có thể xem tại https://www.esb-business-school.de/en/studying-at-esb/student-exchange.

Sau thời hạn trên, Khoa sẽ họp và chọn ra các hồ sơ đạt yêu cầu cao nhất theo các tiêu chí (GPA, English và các thành tích khác), thông báo kết quả đến sinh viên và sẽ gửi danh sách đề cử qua trường ESB.

Các hồ sơ sau đó sẽ được xem xét mời phỏng vấn qua điện thoại bởi phía cấp học bổng (TL-Stiftung), để kiểm tra năng lực tiếng Anh và mức độ phù hợp với chương trình.