Hiểu hơn về chúng tôi

Lịch sử hình thành

Khoa chúng tôi được thành lập từ năm 1990, nhưng sinh viên khóa đầu tiên lại là 1992. Mọi người sẽ thắc mắc tại sao có ngành quản lý trong trường kĩ thuật không? Tại vì cách đây gần 30 năm nhận ra nhu cầu rất lớn của cán bộ kĩ thuật ra trường theo sự phát triển nghề nghiệp họ năm giữ vị trí quản lý khi đó thì rất cần kiến thức quản trị, nhưng trong các chương đạo kĩ thuật thì lại không có được trang bị. Vì vậy cần những người là cầu nối giữa khối kĩ thuật và khối quản lý. Chính vì thế mà vì sao có Khoa Quản lý Công nghiệp trong trường Đại học Bách Khoa.

1985-1990
Timeline
Caption Text

Content Area

1985-1990
Timeline
Caption Text

Content Area

Sứ mạng

Khoa QLCN tạo ra giá trị về tri thức cho cộng đồng/xã hội thông qua sự kết hợp các hoạt động Sáng tạo tri thức (Nghiên cứu khoa học), Chuyển giao tri thức (Đào tạo) và Sử dụng tri thức (Tư vấn & Ứng dụng) trong lĩnh vực quản lý. Khoa là đơn vị cầu nối giữa các khối kiến thức kỹ thuật và khối kiến thức quản lý

Thành tựu

Về công tác đào tạo, cho đến nay khoa QLCN đã đào tạo được hơn 1000 Cử nhân, 500 thạc sỹ. Về công tác đối ngoại, khoa có quan hệ-hợp tác với hơn 800 công ty ở VN. Về công tác nghiên cứu, trong 10 năm qua khoa QLCN đã thực hiện hơn 30 đề tài cấp tỉnh, thành phố và hàng trăm hợp đồng tư vấn cho các doanh nghiệp

Chất lượng

Trong thời gian qua, khoa QLCN đã hoàn tất việc viết báo cáo tự đánh giá (SAR) theo tiêu chuẩn AUN-QA, để chuẩn bị cho đợt đánh giá kiểm định chính thức trong năm nay. Theo kế hoạch của trường, khoa chúng ta sẽ tham gia đợt đánh giá kiểm định chính thức theo chuẩn AUN từ 8-10/10/2014.

Ghé thăm chúng tôi

Khoa QLCN được tọa lạc tòa nhà B10 nằm trong khuôn viên của trường Đại học Bách Khoa Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Bao gồm các phòng ban: Văn phòng khoa, Phòng mô phỏng, Trung tâm BR-T, Bộ môn tài chính , Bộ môn Tiếp Thị và Quản Lý, Bộ môn Hệ thống Thông tin, Bộ môn Tài Chính.

Tốt nghiệp

Hàng năm khoa chúng tôi có 2 đợt tốt nghiệp để cấp bằng cho sinh viên đủ điều kiện ra trường. Sinh viên ra trường tỷ lệ có việc làm là rất cao. Dù chưa có kinh nghiệm nhiều nhưng sinh viên mới ra trường vẫn làm cho các nhà tuyển dụng hài lòng vì sự năng động, ham học hỏi và sáng tạo.

Cựu sinh viên

Khoa QLCN qua 29 năm phát triển đã xây dựng được mạng lưới cựu sinh viên vững mạnh gồm hơn 2.000 cựu sinh viên, là đội ngũ đắc lực hỗ trợ Khoa QLCN trong quá trình phát triển công tác đào tạo và nghiên cứu, tư vấn trên nhiều phương diện, bao gồm cấp học bổng học tập cho sinh viên, hợp tác tổ chức các đợt thực tập tốt nghiệp cho sinh viên, tài trợ các hoạt động sinh viên, xúc tiến hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo phát triển thực hành quản lý cho cộng đồng doanh nghiệp..