712 sinh viên xếp loại Giỏi và Xuất sắc đợt tốt nghiệp tháng 11/2023

Từ ngày 24-26/11, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức Lễ tốt nghiệp tháng 11/2023 cho 11 tiến sĩ, 259 thạc sỹ và 3203 kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân.

Trong đợt này, Trường Đại học Bách khoa ghi nhận 19 sinh viên xếp loại Xuất sắc, 693 sinh viên xếp loại Giỏi chiếm 22% tổng số sinh viên tốt nghiệp. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại Khá trở lên chiếm 79%.

Buổi lễ tốt nghiệp cấp Trường diễn ra từ 7h-10h thứ Sáu, ngày 24/11. PGS. TS. Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; ông Dương Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM đã đến dự. Ban đại diện BKA có Ông Hồ Minh Trí – Phó Chủ tịch Thường trực/ Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư Thương mại Phát Tiến; Ông Võ Đại Khôi – Phó Chủ tịch Quản trị – Điều hành/ Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Trung Hậu; Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Phó Chủ Tịch Sự kiện BKA/Chủ tịch Công ty CP Gate1; Bà Nguyễn Trần Thủy Tiên – Phó Chủ tịch Liên lạc Nữ Cựu sinh viên các thế hệ/ Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sơn Sento. Trường Đại học Bách khoa có PGS. TS. Mai Thanh Phong cùng tập thể Ban Giám hiệu, PGS. TS. Lê Thị Hồng Nhan – Chủ tịch Công đoàn Trường và 13 trưởng khoa, trung tâm, văn phòng và lãnh đạo các phòng ban.

PGS. TS. Mai Thanh Phong đặc biệt dặn dò các tân khoa chú ý đến “thái độ” – đó chính là sự chủ động, hợp tác, trung thực, tôn trọng, tinh thần lắng nghe và ham học hỏi.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ cấp Trường, Nhà trường tiến hành trao bằng Tiến sĩ, trao tặng 11 Cúp Toàn năng, khen thưởng 14 học viên cao học Tốt nghiệp Xuất sắc, trao bằng cho sinh viên có điểm tốt nghiệp từ 8.5 trở lên, sinh viên chương trình Kỹ sư chất lượng cao Việt Pháp PFIEV và chương trình Tài năng.

Gửi lời chúc mừng nồng hậu đến những nỗ lực của các tân khoa, PGS. TS. Mai Thanh Phong đặc biệt dặn dò các bạn chú ý đến “thái độ” – đó chính là sự chủ động, hợp tác, trung thực, tôn trọng, tinh thần lắng nghe và ham học hỏi – để có thể trở thành một người lao động hiệu quả, nhà lãnh đạo có tầm và là công dân tốt. Thầy hiệu trưởng cũng mong sinh viên có hoài bão, biết định vị giá trị của bản thân để vươn lên.

Ông Võ Đại Khôi cho biết Ban Đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách khoa luôn mong muốn được chào đón các thành viên mới gia nhập BKA.

Bên cạnh đó, đại diện BKA, ông Võ Đại Khôi cho biết Ban Đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách khoa luôn mong muốn được chào đón các thành viên mới gia nhập BKA, đồng thời khẳng định những người đàn anh, đàn chị trong BKA sẽ luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ các bạn, góp sức cho sự thành công của các bạn trong tương lai.

Cũng trong buổi lễ, đại diện cho các tân khoa phát biểu, bạn Đào Thị Thủy Tiên chia sẻ rằng với những trải nghiệm khi sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, Tiên sớm nhận ra rằng con đường học vấn là con đường duy nhất và bền vững nhất giúp bạn “đổi đời”. Nữ sinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý thầy/cô, gia đình, bạn bè đã luôn ủng hộ và tiếp thêm động lực để các tân khoa được đứng trên bục nhận bằng như hôm nay.

Đại diện cho các tân khoa phát biểu, bạn Đào Thị Thủy Tiên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý thầy/cô, gia đình, bạn bè đã luôn ủng hộ các tân khoa.

💐Trường Đại học Bách khoa trân trọng chúc mừng các tân khoa và đặt niềm tin rằng các bạn sẽ tiếp nối truyền thống của sinh viên Bách khoa giỏi giang, năng động, sáng tạo và tích cực kiến tạo những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Toàn cảnh buổi lễ với sự tham dự của khoảng 800 người.
Chiếc mũ đặc biệt cho dịp đặc biệt.
Hai bố con cùng mặc lễ phục nhận bằng.
Những nam sinh ưu tú hơn mọi ngày khi khoác lên mình bộ lễ phục tốt nghiệp Bách khoa.
Phụ huynh chăm chú dõi theo con trong ngày hạnh phúc này.
Trao huy chương vàng cho sinh viên chương trình PFIEV.
Các tân khoa không ngại tạo kiểu trong giây phút có một lần trong đời.

Nguồn: www.hcmut.edu.vn