500 triệu đồng học bổng được EVN trao tặng cho sinh viên Bách khoa

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Trường Đại học Bách khoa được ký vào ngày 19/10/2022 tại Hà Nội, EVN sẽ triển khai chương trình học bổng giai đoạn 2022-2025 với số lượng 50 suất học bổng/năm cho sinh viên Bách khoa có thành tích xuất sắc, hạnh kiểm tốt, đang theo học năm cuối chương trình đào tạo đại học chính quy các ngành Kỹ thuật điện, Tự động hóa, Công nghệ nhiệt, Điện tử Viễn thông, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính, bằng 1 chuyên ngành Năng lượng (Chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp).

Thực hiện đúng thỏa thuận, trong năm 2023, EVN đã trao tặng 50 suất học bổng với tổng trị giá 500 triệu đồng (mỗi suất 10 triệu đồng) cho 50 sinh viên thuộc khoa Cơ khí, khoa Điện – Điện tử, khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính của Trường Đại học Bách khoa. Buổi lễ trao học bổng vừa diễn ra vào ngày 27/09 tại Nhà Điều hành Đại học Quốc gia HCM.

Bày tỏ lòng biết ơn đến với đơn vị tài trợ EVN, Trường Đại học Bách khoa, gia đình và bạn bè, bạn Nguyễn Hoàng Bảo (sinh viên khóa 2019, khoa Điện – Điện tử) chia sẻ rằng học bổng lần này giống như một liều thuốc tinh thần động viên nam sinh và cả những người bạn đồng trang lứa tiếp tục cố gắng hoàn thiện bản thân.

Là sinh viên sắp ra trường với nhiều dự định, Bảo sẽ dùng học bổng để trau dồi thêm vốn tiếng Anh và tiếng Nhật để có thể trở thành một người kỹ sư giỏi trong lĩnh vực Điều khiển và Tự động hóa. Bên cạnh đó, với số tiền này, nam sinh cho biết sẽ thêm vào nguồn vốn dành cho ước mơ khởi nghiệp trong mảng giáo dục đã ấp ủ bấy lâu nay.

Một số hình ảnh tại buổi trao học bổng: